fbpx

การรักษาและการทำกายภาพบำบัดรูปแบบใหม่ รักษาผ่านระบบออนไลน์ กับผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพบำบัดที่ได้รับ Certification ทุกท่าน พูดคุยสอบถามอาการเจ็บปวดและวิธีแก้ไข พร้อมการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิธีการรักษาแบบ Pre-Hab ที่ช่วยให้สมองและกล้ามเนื้อของคนไข้จดจำความสัมพันธ์ของกล้ามเนื้อรูปแบบใหม่ ส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดีขึ้น และสามารถรักษาอาการปวดได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว

ออฟฟิส ซินโดรม

ปวดคอ บ่า ไหล่ ออฟฟิสซินโดรม

นัดตรวจออนไลน์กับนักกายภาพบำบัด สอบถามอาการ สืบค้นต้นเหตุของอาการปวด เช่น กล้ามเนื้อ กระตูก อิริยาบทต่างๆ รับการรักษาและติดตามผลการรักษาตลอดระยะเวลา

อาการบาดเจ็บทางร่างกาย

อาการบาดเจ็บทางร่างกาย

นัดตรวจออนไลน์กับนักกายภาพบำบัด สอบถามอาการ สืบค้นต้นเหตุของอาการปวด อาการที่ปวด บริเวณจุดกดเจ็บ และอิริยาบทต่างๆ รับการรักษาและติดตามผลการรักษาตลอดระยะเวลา

เจ็บปวดเรื้อรัง

อาการเจ็บปวดเรื้อรัง

นัดตรวจออนไลน์กับนักกายภาพบำบัด สอบถามอาการ สืบค้นต้นเหตุของอาการปวด เช่น การใช้ชีวิตประจำวัน งานที่ทำ เช็คการทำงานของกล้ามเนื้อและกระตูก อิริยาบท ท่าทางต่างๆ รับการรักษาและติดตามผลการรักษาตลอดระยะเวลา

พัฒนาศักยภาพร่างกาย

พัฒนาศัยกภาพร่างกาย

นัดตรวจออนไลน์กับนักกายภาพบำบัด ตรวจสอบการทำงานกล้ามเนื้อและกระดูกในอิริยาบทต่างๆ  สอบถามเป้าหมายของการพัฒนาศักยภาพในด้านที่ต้องการ รับการแนะนำและติดตามผลการรักษาตลอดระยะเวลา

การกายภาพบำบัดออนไลน์ รักษาอย่างไร

สิ่งที่นักกายภาพบำบัดใช้วิธีการตรวจสอบการเคลื่อนไหวของร่างกายเฉพาะส่วนของคนไข้ ด้วยการให้คนไข้ขยับในท่าทางต่างๆ และถ้าหากคนไข้มีอาการปวด เจ็บ เมื่อยล้า นักกายภาพของเราจะสามารถแยกแยะได้ว่า กล้ามเนื้อ เอ็น ข้อต่อ จุดไหนที่มีปัญหา ซึ่งในเชิงกายภาพศาตร์แล้ว อาการปวดหนึ่งๆ สามารถเกิดจากการทำงานผิดปกติของกล้ามเนื้อส่วนอื่นที่เกี่ยวข้องกัน เช่น อาการปวดคอ อาจเกิดจากเอ็นกล้ามเนื้อไหล่ และสะบัก ดังนั้นการนวดหรือการรักษาบริเวณที่ปวด จึงอาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด ดังนั้น เราจึงมีบริการรับการรักษาการทำกายภาพบำบัดด้วยระบบออนไลน์ เพื่อให้ทุกท่านได้รับการดูแลรักษาจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์จริง

แน่นอนว่าหลายท่านยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำกายภาพบำบัดออนไลน์ ซึ่งเป็นการรักษา และการกายภาพรูปแบบใหม่ เราจึงได้รวบรวมปัญหาและข้อสงสัยที่ถูกถามบ่อยๆ ให้กับทุกท่านได้พิจารณาดังนี้

FAQ

หากคุณยังสงสัย เรามีคำตอบให้

HomeRehab คืออะไร

HomeRehab เป็นการรักษารูปแบบใหม่สำหรับคนไข้ที่มีอาการปวดเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นอาการออฟฟิสซินโดรม อาการปวดเฉพาะจุดเป็นเวลานาน การเจ็บปวดจากการออกกำลังหายหรือใช้งานร่างกายผิดจังหวะ ซึ่งวิธีการรักษาคือการพบผู้เชี่ยวชาญผ่านระบบออนไลน์ รับผลวินิจฉัยและแผนการรักษา โดยผู้เชี่ยวชาญจะคอยให้คำแนะนำและสังเกตอาการตลอดระยะเวลาการรักษา

ทำไมต้อง HomeRehab

อาการปวดเกิดได้หลากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้อ เอ็น ข้อต่อ ซึ่งแต่ละสาเหตุนั้น มีแนวทางการรักษาที่ต่างกัน HomeRehab by EssentVenture จึงเป็นผู้ให้บริการให้คำปรึกษาจากนักกายภาพผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจร่างกายก่อนเพื่อสืบค้นต้นตอ สาเหตุของอาการปวดและสามารถแก้ไขได้ตรงจุด ซึ่งการรับรู้ถึงสาเหตุและต้นตอนั้น จะช่วยให้ผลการรักษาคงอยู่ได้ในระยะยาว

รักษาออนไลน์ ไม่เจอตัวจริง จะหายปวดได้จริงหรือ?

การรักษาแบบออนไลน์ ประโยชน์คือ เราเข้าใจปัญหาอาการปวดอย่างลึกซึ้ง และแก้ไขด้วยความเข้าใจ จากการวินิจฉัยของผู้เชี่ยวชาญกายภาพ ที่เราสามารถจะดูแลตัวเองได้ในระยะยาว ผลการรักษาจะยั่งยืนกว่าการรักษาที่ปลายเหตุ เช่น การนวดแก้จุด การใช้อุปกรณ์กายภาพ การฝังเข็ม เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น การรักษาแบบนี้ทำให้กล้ามเนื้อและสมองจดจำความรู้สึกได้เป็นอย่างดี และสามารถหายขาดจากอาการปวดได้อย่างถาวร

เจ็บปวดแบบนี้ไปหาหมอไม่ดีกว่า?

อาการเจ็บปวดที่เกิดจากการเคลื่อนไหว เช่น ยกแล้วปวดแขน เงยหน้าแล้วปวดคอ ก้มแล้วปวดหลัง ฯลฯ ผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพบำบัดสามารถตรวจประเมิน ให้คำแนะนำ และรักษาได้ ซึ่งการไปพบแพทย์อายุรกรรมทั่วไป จะวินิจฉัยและแก้ไขตามอาการ เช่น หากคุณปวดคอ คุณหมอจะให้คุณทานยา กับแนะนำการปฏิบัติเบื้องต้น หากอาการไม่ดีขึ้นค่อยกลับมา และถ้าหากอาการไม่ดีขึ้น สุดท้ายคุณหมอก็จะส่งเรื่องให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพในขั้นตอนต่อไปอยู่ดี

ดูท่าบริหารใน youtube ก็ได้?

ทุกท่านสามารถดูข้อมูล ท่าทาง การบริหาร การยืดเส้น ยืดกล้ามเนื้อผ่านยูทูปได้แน่นอน แต่ชุดข้อมูลนั้นไม่ได้เป็นการแก้ไขสาเหตุที่แท้จริงของอาการปวดโดยตรง เนื่องจากข้อมูลเหล่านั้นเป็นข้อมูลพื้นฐานในการบริหารร่างกาย แต่ไม่ใช่การรักษาเชิงลึกแต่อย่างใด ทำให้คนไข้หลายท่านพยายามทำวิธีการต่างๆที่มีไว้บนอินเตอร์เน็ต แต่ก็ไม่สามารถลดหรือรักษาอาการเจ็บปวดได้ถาวรเสียที

แตกต่างกับกายภาพจัดกระดูกอย่างไร?

การทำกายภาพแบบจัดกระดูก เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาที่แพร่หลาย เนื่องจากสามารถโฟกัสข้อต่อที่มีอาการปวดได้เป็นอย่างดี แต่ผลการรักษาของการภายภาพหรือการนวดจัดกระดูกนั้น เป็นผลลัพธ์ชั่วคราว เช่นเดียวกับการใช้เครื่องมือกายภาพ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยิงคลื่นความถี่+ความร้อน การฝังเข็ม การใช้ไฟฟ้ากระตุ้น ฯลฯ หรือในอีกกรณีคือ อาการปวดที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้เกิดจากข้อต่อเพียงอย่างเดียว ซึ่งหากคนไข้ไม่ได้รับการวินิจฉัย และการสืบค้นต้นตอของอาการปวดตั้งแต่แรก การใช้ชีวิตประจำวันแบบเดิมๆ สามารถทำให้อาการปวดเหล่านั้นกลับมาได้

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More